Top các mẹo vặt hay nhất mỗi ngày mà ai cũng nên biết

Cuộc sống là vòng xoáy thời gian mà mỗi chúng ta đều đang bị nhấn chìm vào nó. Các công việc thì cứ liên tiếp tìm tới, thời gian cũng liên tục trôi không ngừng. Từ đó khiến mỗi người phải đặt ra câu hỏi mình phải làm gì để tối đa hóa thời gian mỗi ngày. Đừng lo lắng vì đã có The Academy Pro đây rồi . Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo vặt hay nhất mỗi ngày để giúp bạn có một ngày hiệu quả nhé!

Mẹo vặt về không gian sống

Không gian sống gắn bó với con người hầu hết hàng ngày, hàng giờ. Nó cũng quyết định tâm trạng một ngày của con người hay quyết định thời gian của họ.

Sắp xếp đồ đạc đúng nơi quy định

Sắp xếp đồ đúng nơi quy định

Đồ đạc đặt để bừa bộn sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu và tốn hàng giờ để tìm kiếm một thứ. Một bí kíp sắp xếp đồ là để những đồ có các chức năng tương tự nhau ở cố định một chỗ. Ví dụ như máy sấy tóc, máy làm tóc, bàn là nên để chung vào một ngăn tủ riêng. 

Việc xếp đồ đạc tại một chỗ sẽ khiến bạn không mất thời gian tìm kiếm. Đồng thời khi cất chúng thì cũng không phải suy nghĩ tìm kiếm chỗ chứa. 

Loại bỏ đồ đạc không cần thiết

Loại bỏ không có nghĩa là vứt đi tất cả những món đồ không dùng tới. Chúng ta có thể lựa chọn những món còn có thể dùng hoặc tái chế để quyên góp. Hay thậm chí tái sử dụng làm những đồ trang trí.

Đánh lừa trực giác để có một ngày dài hơn

Ví dụ, bạn phải đi học lúc 7 giờ, mất 1 tiếng để chuẩn bị mọi thứ. Như vậy đặt báo thức lúc 6 giờ là được nhưng bạn có thể đặt đồng hồ từ 5 giờ 45, 50. Điều này sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình vừa dậy sớm lại vừa có nhiều thời gian chuẩn bị hay làm một thứ gì khác nữa. 

Chúng ta cần bao nhiêu cái báo thức để tỉnh giấc

Một mũi tên trúng 2 con chim khi bạn sẽ cảm thấy mình có một ngày dài hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó bạn cũng luôn là một người đúng giờ, không bao giờ phải gấp gáp trước mọi việc.

Tận dụng giấy ghi chú và ghi chú trên điện thoại

Đây có lễ là bí kíp được xếp vào mẹo vặt hay nhất mỗi ngày. Vừa tối đa hóa thời gian mà không bao giờ bị lỡ công việc cần làm trong ngày.

Theo cách truyền thống bạn có thể dùng giấy note để liệt kê những đầu việc cần làm. Dán chúng vào tủ lạnh, thường hay bất cứ nơi nào bạn hay nhìn nhất để không quên.

10 ứng dụng nổi bật trong việc ghi chú

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số, con người gắn bó với điện thoại hầu như 24/24. Vì thế người dùng có thể viết công việc trên điện thoại. Tận dụng những ứng dụng để luôn được nhắc nhở, tránh bỏ sót đầu việc quan trọng.

Tận dụng công dụng của lò vi sóng

Với những người của công việc, họ không có thời gian để ăn uống. Vì vậy họ có thể nấu một bữa lớn chia vào hộp theo từng phần rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Khi muốn ăn, chỉ cần cho vào lò vi sóng quay 5-10 phút là có món ăn nóng hổi ngay và luôn.

Lò vi sóng có làm mất chất của thức ăn?

Mẹo này bạn có thể làm với cơm, thức ăn hay đồ ăn nhanh. Nhưng để đảm bảo sức khỏe thì đồ ăn tươi hàng ngày vẫn là tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn đang trong giai đoạn bận bịu thì có thể áp dụng mẹo này. Hãy chú ý đừng lạm dụng lò vi sóng quá nhiều mà làm hại sức khỏe nhé!

Bạn có thể đọc thêm tại: Người bản địa kỹ thuật số, genZ cùng 1001 mẹo vặt trong cuộc sống

Mẹo vặt cùng các phím tắt trên máy tính

Giống như điện thoại thông minh, máy tính hay laptop cũng là vật bất ly thân. Chúng ta xử lý đa số công việc và học tập trên đây. Nhưng có lẽ các bạn vẫn chưa tận dụng được tối đa công dụng của các phím tắt trên máy. Chúng sẽ giúp con người thao tác máy một cách nhanh và hiệu quả hơn đấy.

Bàn phím cơ bản của máy tính trông như thế nào?

Trên hàng đầu tiên của bàn phím xuất hiện các phím tắt từ F1-F12. 

 • Nhấn phím F1 để hiển thị cửa sổ Help and Support.
 • Nhấn phím F2 để sửa tên thư mục được chọn. Bên cạnh đó khi đang ở trong một trò chơi thì có thể là chơi lại.
 • Phím F3 để thực hiện lại câu lệnh cuối cùng.
 • Phím F4 để mở thanh địa chỉ hay tắt cửa sổ đang hoạt động: Alt + F4.
 • Phím F5 dùng để tải lại hoặc làm mới chương trình.
 • Phím F6 để bôi đen thanh địa chỉ.
 • Phím F7 dùng cho việc kiểm tra lại lỗi chính tả và ngữ pháp trong công cụ soạn thảo.
 • Phím F8 để khởi động chế độ Safe Mode.
 • Phím F9 tùy theo mỗi máy là một chức năng riêng.
 • Phím F10 để hiển thị Menu.
 • Phím F11 để mở chức năng toàn màn hình khi dùng trình duyệt mạng.
 • Phím F12 dùng xem các mã nguồn website trên mọi trình duyệt.

Với mong muốn đem đến cho bạn đọc những mẹo vặt hay nhất mỗi ngày. The Academy Pro chúng tôi đã tổng hợp các bí kíp này giúp bạn giải quyết các vấn đề hàng ngày. Đừng quên áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của bạn! Thêm vào đó hãy cùng chia sẻ các mẹo vặt này đến mọi người xung quanh để không còn cuộc sống phức tạp nhé! Chúc bạn một ngày thật đẹp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *